• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ รอบประจำเดือนนานสุด 85 วัน แต่ล่าสุดผ่านไป 2 สัปดาห์มีเลือดออกมา เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่

  •  Q_KK2535
    สมาชิก

    ขอสอบถามคุณหมอค่ะ  คือเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงอยู่แล้ว รอบอยู่ที่ 28  35  45  นานสุดคือ 85 วันค่ะ  ตั้งใจอยากจะมีน้องมาก  ประจำเดือนครั้งล่าสุด 21-27 มกราคม 62  ที่ผ่านมานี้ค่ะ  แต่วันนี้ 5 กพ.62 มีเลือดคล้ายๆประจเดือนค่ะ แต่ไม่มาก แบบนี้คืออะไรคะ
    เป็นไปได้ไหมคะว่าไข่ตกไวกว่าปกติ  มี XX กับสามี 30 มค  2  3 กพ  ค่ะ  จะใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหมคะ  หรือถ้าเป็นประตำเดือนจริงๆ ทำไมมาไวขนาดนี้คะ  รบกวนคุณหมอด้วยค่ะ กังวลใจมากๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ Q_KK2535

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Q_KK2535 เล่ามา ไม่สามารถสรุปได้นะคะว่า เลือดที่ออกช่วง 2-3 กพ. เป็นจากสาเหตุใดค่ะ

    การที่ประจำเดือนมาแต่ละรอบสั้นยาวไม่เท่ากัน จะไม่สามารถบอกระยะเวลาการตกไข่ได้นะคะ ดังนั้นแนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    หากต้องการทดสอบการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2 สัปดาห์อีกทีนะคะ