• เป็นประจำเดือนมา 3 อาทิตย์แล้ว เกิดจากอะไร ฝังยาคุมกำเนิดอยู่ ตั้งแต่ฝังมาจะครบสามปี เพิ่งเป็นประจำเดือน

  •  Apiradee Srirasawad
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนมา3อาทิตย์แล้วค่ะ เลือดสีน้ำตาลเข้มมีเลือดเป็นก้อนเล็กๆปนอยู่ด้วยค่ะ มันเป็นอะไรไหมค่ะหรือจะเกี่ยวกับที่ฝังยาคุมกำเนิดค่ะตั้งแต่ฝังยาคุมกำเนิดไม่เป็นประจำเดือนเลยค่ะ แต่ใกล้จะครบกำหนด3ปีต้องถอดออกเดือนพ.ค.63นี้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Apiradee Srirasawad

    การที่มีประจำเดือนมามาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Apiradee Srirasawad เล่ามา อาจจะเป็นจากการฮอร์โมนเพศหญิงที่ยังไม่สมดุลจากยาคุมกำเนิดแบบฝัง หรืออาจเป็นจากพยาธิสภาพที่มดลูกได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Apiradee Srirasawad ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ