• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 และ 28 ธ.ค. หลั่งในทุกครั้ง ประจำเดือนต้องมาวันที่ 29 แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม เมื่อไหร่ถึงจะตรวจได้

  •  Tin Tin
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 27 28 หลั่งใน 3 ครั้ง แต่หลังจากเสร็จกิจ ก็ล้างทำความสะอาด ประจำเดือนจะมาวันที่ 29 ปรากฎว่าผ่านไป 6 วัน ประจำเดือนยังไม่มา(ปรกติประจำเดือนมาปรกติทุกครั้ง) อาการเพิ่มเติม เวลาช่วยตัวเองมีเลือดออกทางช่องคลอดนิดหน่อยสีแดงจางๆ อยากทราบว่า -มีโอกาสท้องไหม -ตรวจครรภ์ได้ตอนไหน กี่วันถึงจะตรวจได้
    Tin Tin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tin Tin

    หากมีเพศสัมพันธ์หลั่งในไม่ป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    ในกรณีนี้แนะนำให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ซึ่งจะให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หรือไปยืนยันอีกครั้งที่รพ. การมีเลือดออกจางๆนั้นยังไม่ได้บอกอะไรชัดเจน แต่ถ้าเลือดเริ่มออกมามากผิดปกติ อาจเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบแพทย์