• ประจำเดือนมาผิดปกติ มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักหลั่งใน หลังจากนั้น 2-3 วันมีมูกใสออกมา เกิดจากอะไร

  •  Min Minn
    สมาชิก

    ปกติได้นับวันประจำเดือนตลอด จะมาวันที่ 19-22 ได้ 3 เดือน  แล้ว 2 เดือนนี้รู้สึกผิดปกติค่ะไม่รู้สึกปวดช่วงตัวปวดนมเล็กน้อยมากๆ  มาก่อนกำหนด 10 วัน คือวันที่ 10 มีปริมาณน้อย เลือดสีแดงสดๆ มาได้2-3 วันไม่เต็มแผ่นเลย และเดือนที่ผ่านมา มาก่อนอีก 10 วันจากวันที่มา คือวันที่ 1 เลือดสีแดงสดเหมือนกัน ปริมาณน้อย  ปกติแล้วจะมาเยอะและมีลิ่มเลือดบ้างเล็กน้อยค่ะ  และหลังจากเลือดหมดได้2-3วัน ก็มี เพศสัมพันธ์ทางประตูหลังหลั่งในค่ะเสร็จกิจก็สวนล้างเลย กังวลว่ามันจะไหลเข้าช่องคลอดรึป่าว อีก2-3 ต่อมา ก็มีเมือกใสยืดๆ คืออะไรหรอคะ กังวลมาก

    สวัสดีค่ะ

    หากมีเมือกใสๆ ไหลออกจากช่องคลอดใสๆ ยืดๆ  ไม่มีสีไม่มีหลิ่น อาจจะเป็นจากตกขาว ซึ่งอาจจะพบได้ในช่วงที่มีการตกไข่ หรือในช่วงใกล้จะมีประจำเดือนค่ะ  ซึ่งพบได้ตามปกติค่ะ ในแต่ละคนอาจจะมีปริมาณมากหรือน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละรอบเดือนค่ะ

    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก อาจเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้ เช่น การติดเชื้อไวรัสเอชไอวี  การติดเชื้อไวรัสเอชพีวี การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นแนะนำให้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับอาจใช้สารหล่อลื่นค่ะเพื่อป้องกันถุงยางอนามัยแตก

    ส่วนประจำเดือนอาจจะมาไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการตกไข่ยังไม่สม่ำเสมอ หรืออาจเกิดจากปัจจัยด้านฮอร์โมน หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบสูตินรีแพทย์ค่ะ