• ประจำเดือนมาผิดปกติ มาลดลง และมีอาการเจ็บคอ เป็นอาการแพ้ท้องหรือไม่ แต่ 2-3 อาทิตย์ก่อนมีประจำเดือน ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลย

  •  .-.-.
    สมาชิก
    แฟนทานยาคลุม วันที่ยาคลุมหมดประจำเดือนมาปกติแต่มาน้อยกว่าเดือนที่แล้วมากประมานครึ่งต่อครึ่ง แฟนมัอาการเวียนหัวเจ็บคอหายใจไม่ค่อยออก แฟนผมสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้วนะ อยากรู้ว่าที่เป็นแบบนี้คืออาการแพ้ท้องหรือปล่าวครับหรือเป็นแค่ อาการไข้+ประจำเดือนเฉยๆ แฟนผมบอกว่าประจำเดือนมาถูกแล้วเพราะเป็นเม็ดสุดท้ายของยาคุม มาถูกวันนั่นแหละครับผมก้ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอก แต่ทำไมอาการแฟนผมเป็นแบบนี้หล่ะครับ ช่วง2-3อาทิตย์ก่อน ปจด จะมา ผมกับแฟนไม่ได้มีอะไรกันเลยนะครับ ขอคำตอบด้วยครับงงมาก งงงงง

    สวัสดีค่ะ

    หากประจำเดือนมาแล้ว แสดงว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ รวมถึงหากรับประทานยาคุมกำเนิดในช่วงที่ผ่านมาอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ดีค่ะ และช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ทำให้โอกาสตั้งครรภ์น้อยมากค่ะ

    ทั้งนี้ภาวะประจำเดือนมาน้อยอาจจะเกิดได้จากการรับประทานยาคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ นอกจากนั้นอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การเจ็บป่วยไม่สบาย ความเครียด ความผิดปกติของฮอร์โมน การตกไข่ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่เป็นต้น

    ส่วนอาการเวียนศีรษะ เจ็บคอ โดยทั่วไปไม่ได้เป็นอาการแพ้ท้องค่ะ หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุและรักษาอีกท่ค่ะ