• ทานยาคุมกำเนิดมาเป็นปี ประจำเดือนมาต้นเดือนตลอด ปลายเดือนที่ผ่านมามีเพศสัมพันธ์ปล่อยใน เดือนนี้ประจำเดือนมาน้อย จะท้องไหม

  •  123456
    สมาชิก
    กินยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ดมาเป็นปีแล้วคะ ประจำเดือนจะมาตรงตลอดซึ่งเป็นวันเสา ยาคุมหมดแผงวันที่ 4 กย แต่เมื่อวันที่เสาร์ที่ 25 สค มีการหลั่งในแต่ประจำเดือนที่จะต้องมาปกติ จะมาวันเสาร์ที่8 กย แล้วประจำเดือนมาแค่1-2 สองวันคะหลังจากนั้นมาแค่เปอะอะคะคือน้อยมากจนแทบจะไม่มี อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ แต่ประเดือนก็มาปกตินะคะแต่มาน้อยมากมาเยอะแค่1-2 วันแรก

    สวัสดีค่ะ คุณ 123456,

                            หากประจำเดือนมาตรงวันที่ปกติควรจะมา คือมาในวันเสาร์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด ส่วนการที่ประจำเดือนมาปริมาณน้อยนั้น ถือเป็นผลจากยาคุมกำเนิดที่เกิดจากการทานต่อเนื่องนานๆ ได้ค่ะ โดยผลจากฮอร์โมนของยาคุม จะไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกบางลง ประจำเดือนจึงมีปริมาณน้อยลงได้ ในบางรายอาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปได้ โดยเฉพาะยาคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ถือว่าอันตรายและผิดปกติอะไร