• ประจำเดือนมาน้อย 2 เดือน มาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ก็มีประจำเดือนมา ถือว่าผิดปกติไหม

  •  Aom Onnicha
    สมาชิก
    สวัดดีค่ะ คือประจำเดือนหนูมาน้อย เดือนนี้กับเดือนที่แล้ว ผิดปกติค่ะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับสามี ประจำเดือนก้อมาเรยค่ะ เดือนที่แล้วประจำเดือนพึ่งจะหมดไป ช่วงวันที่25.08.18 แต่เลือดไม่เยอะนะคะ แค่ผ้าอนามัยแผ่นเล็กๆก้อเอาอยุ่ค่ะ มานานเปนอาทิตย์เรยค่ะ แถมมาก่อนกำหนด ประมาน1อาทิตย์ และเดือนนี้มาอีกครั้งหลังมาเพศสัมพันธ์ วันที่08.09.18 คือประจำเดือนพึงหายไปได้แค่ประมานอาทิตย์นิดๆเองค่ะ เลือดไม่เยอะเหมือนกันค่ะมาเลื่อยๆแต่ไม่เยอะ วันนี้เข้าวันที่4แล้วค่ะมีถ้าทีจะหมดเรยค่ะ อยากมีน้องด้วยค่ะ ผิดปกติอะไรไหมค่ะถ้าเป็นแบบนี้
    สวัสดีค่ะ คุณ Aom Onnicha @จากที่เล่า น่าจะเป็นลักษณะเลือดออกกระปริดกระปรอยนะคะ @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Aom Onnicha ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ @@ หากไม่ตั้งครรภ์อาจเป็นผลจากสาเหตุอื่นๆ ตามที่กล่าวข้างต้น ซึ่งหากต้องการมีบุตร แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและขอคำปรึกษาเรื่องการวางแผนจะมีบุตรค่ะ