• ก่อนมีประจำเดือนจะมีอาการปวดท้องน้อย จนหน้ามืด

  •  Chananthida Wongjumpu
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เวลาก่อนที่หนูจะมีประจำเดือนจะมีอาการท้องป่องเหมือนคนท้อง ปวดบีบท้องน้อยเหมือนประจำเดือนมาแล้วทั้งที่ยังไม่มา ปวดคัดเต้า พอประจำเดือนมาจากท้องที่ป่องอยู่ก็ยุบลง ประจำเดือนมาน้อยแต่หน้ามืดเป็นลม ปวดท้องน้อยจนลุกไปไหนไม่ได้เลย เป็นเพราะหรอคะ หนูควรพบแพทย์ไหม ถ้าไม่ไป รพ. ควรไปคลินิคด้านไหน
    สวัสดีค่ะ คุณ Chananthida Wongjumpu @อาการหน้ามืดนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่ ภาวะขาดน้ำ, ภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ, อาการเจ็บปวด, ความดันโลหิตต่ำ, ภาวะซีด, โรคหัวใจบางชนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Chananthida Wongjumpu เล่ามาคิดว่าอาการคัดเต้านม ปวดท้องน้อย ท้องป่อง เป็นอาการก่อนมีประจำเดือนซึ่งสามารถพบได้ทั้งในภาวะปกติ หรืออาจเกิดจากพยาธิสภาพผิดปกติของรังไข่หรือมดลูกได้ค่ะ ซึ่งหากต้องการตรวจเพิ่มเติมสามารถไปพบสูตินารีแพทย์ ที่โรงพยาบาลหรือคลินิกได้ค่ะ