• มีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนครั้งล่าสุดมา 7 วัน ผ่านมาครึ่งเดือนมีเลือดออกมางช่องคลอด เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่

  •  BoGee
    สมาชิก
    มีประจำเดือน 21 เดือน 7 แล้วมามีเพศสัมพันธ์ วันที่28 เดือน 7 โดยป้องกันใส่ถุงยางอนามัย หลังจากนั้น วันที่ 11 เดือน 8 มีเลือดออกที่ช่องคลอดแต่ในปริมาณน้อย และถัดมา 12,13 เดือน 8 ไม่มีเลือดเลย และพอมาวันที่ 14 เดือน 8 ช่วงเช้า มีเลือดออกมา ลักษณะเดียวกันกับ วันแรกหรือ 11 เดือน 8 เลย แบบนี้ คืออาการ เลือดล้างหน้าเด็กหรือไหม หรือ เป็นอาการผิดปกติอะไร ค่ะ

    สวัสดีครับ

    ในวันกรณีที่กล่าวมาใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่หน้า 7 หลัง 7 ไข่จะยังไม่ตก มีโอกาสน้อยมากมากที่จะตั้งครรภ์ครับ

    อาการประจำเดือนมาไม่ปกติดังกล่าวสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ ยกตัวอย่างของสาเหตุได้แก่

    • - ฮอร์โมนเพศหญิงทำงานผิดปกติ
    • - ภาวะถุงน้ำรังไข่
    • - ความเครียด วิตกกังวล
    • - ทานอาหารน้อยเกินไป สารอาหารไม่เพียงพอ
    • - เล่นกีฬา หรือ ทำงานหนักเกินไป
    • - การใช้ยาคุมกำเนิดมาก่อน
    • - ความผิดปกติของระบบสืบพันธ์ุเพศหญิง

      ในกรณีที่กล่าวมานั้นโอกาสการตั้งครรภ์นั้นแทบจะไม่มี

      แนะนำว่าถ้าหากังวลว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก ให้ลองตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองโดยการจุ่มปัสาวะก่อนครับ

    BoGee  BoGee
    สมาชิก

    แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ เหมือนประจำเดือนมาวันแรกในวันที่ 19/7/61 แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 ซึ่ง น่าจะเลย ช่วงปลอดภัย หน้า 7 หลัง 7 ไป ( 19 - 26/7/61 : 7 วัน ) ซึ่งในที่นี้ เกินไป 3 วัน แต่สวมใส่ถุงยางตลอดไม่มีการหลั่งภายใน ต่อมาวันที่ 11/8/61 ( 27 วันนับจากมีประจำเดือนวันแรกเดือนที่แล้ว ) มีประจำเดือนออกมาอีกครั้ง ซึ่งมีปริมาณที่น้อย และมีสีค่อยข้างจาง แล้ววันถัดมา 12-13/8/61 ทั้งสองวันนี้ไม่มีประจำเดือนเลย แต่พอมาช่วงเช้าวันที่ 14/8/61 ดันมีประจำเดือนออกมา แต่ก็มีปริมาณน้อย คล้ายกับวันแรกคือ มีลักษณะสีเดือด ค่อยข้างจาก รบกวนคุณหมอ ช่วยวิเคราะห์ได้ไหมค่ะ ลักษณะนี้ คือ เลือดล้างหน้าเด็ก หรือ มีโอกาสตั้งครร สูงไหมค่ะ ขอถามเป็นความรู้และแนวทางด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ