• ปกติประจำเดือนจะมมาเยอะในสองสามวันแรก ช่วงนี้มาน้อยมาก เกิดจากอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  fifa9876
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติประจำเดือนจะมา 3-5 วันโดยประมาณ วันที่ 2 กับ 3 จะเยอะมาก แต่ช่วงที่ผ่านมา ประจะเดือนมาน้อย แบบหมดใส่ ผ้าอนามัย 2-3 หยด ประมาน 5 วัน แต่บอกก่อนนะค่ะ ว่าโสดค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ อยากถามคุณหมอว่า จะเป็นไรรึป่าวค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ fifa9876

    ปริมาณรอบเดือนแต่ละรอบจะแตกต่างกันขึ้นกับปริมาณฮอร์โมนเพศ และความหนาของผนังมดลูกในแต่ละรอบเดือนนะคะ

    ในกรณีที่สอบถาม ยังไม่สามารถระบุว่า เป็นอาการที่ผิดปกติหรือไม่นะคะ แต่สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากยังมีลักษณะประจำเดือนที่ผิดปกติต่อเนื่อง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ