• เดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน เดือนนี้ประจำเดือนมาแค่วันเดียว มึนหัวบ่อยๆ จะท้องไหม

  •  Preeyaphorn Krathan
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนไปเดือนที่แล้วเไม่ได้ป้องกันเดือนนี้ประจำเดือนมาน้อยมากๆค่ะมาแค่วันเดียวแล้วก็ไม่มาอีกเลยมึนหัวบ่อยๆปวดท้องน้อยหน่วงๆปวดหลังเพลียง่ายมีโอกาสจะท้องมั้ยค้ะ
    สวัสดีค่ะ คุณPreeyaphorn Krathan @จากที่เล่ามา หากไม่แน่ใจว่า เลือดที่ออกเป็นประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนที่มาน้อย น่าจะเป็นจากฮอร์โมนเพศหญิงที่เปลี่ยนแปลงไปในรอบเดือนนี้ แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดเจนค่ะ @หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้รอดูอาการและประจำเดือนในรอบถัดๆไปก่อนนะคะ @หากประเดือนมีลักษณะที่ผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ