• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมานาน มีอาการมึนหัว เป็นเพราะอะไร จะะท้องไหม

  •  Kanyaphat Rattanaongkorn
    สมาชิก
    มีพสพ.วันที่121262ตรงกันที่มีปจด.พอดีค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีพระ.มาก่อนนะคะ (หลั่งใน) เลือดไหลจากช่องคลอดเป็นลิ่มๆ สีคล้ำๆ ก้อนเท่านิ้วโป้ง ไหลมาจนถึงประมาณวันที่9-10 2563 มันหายไปค่ะ แล้วมีอะไรกันอีก มาวันที่20มีตกขาวสีครีมๆไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะไหลออกมาเปื้อนกกน. ช่วงตอนบ่ายๆไปเข้าห้องน้ำมีเลือดไหลออกมานิดเดียวสีไม่เข้มไหลมาแค่ตอนนั้นแล้วก็หายไป ช่วงนี้มึนหัวบ่อยมากค่ะ อาการแบบนี้ท้องได้ไหม หรือเสียเลือดเยอะคะ ตรวจเลือดจะเจอไหมคะ

    คุณ Kanyaphat

    อาการที่เล่ามา อาจมีการบาดเจ็บหรืออักเสบของมดลูก   เนื้องอกมดลูก จึงทำให้มีตกเลือด ออกมา พร้อมกับ มีตกขาวเปื้อนกางเกงใน  ถ้ามีเลือดออก หลังจาก พสพ ก็คงไม่ท้องแน่ๆ ครับ แต่การมึนหัว อาจเกิดได้จากการเสียเลือดมากๆ ทำให้เกิดโลหิตจาง ซีด หรือการทานยาคุมกำเนิด ฉุกเ เฉิน  หรือ อาจเกิดจากความเครียด วิตก กังวลได้ด้วย  ควรไปพบแพทย์ให้ตรวจเลือด ตรวจภายใน ดีกว่าครับ  ถ้ากลัวท้องก็ลองตรวจปัสสาวะทดสอบการตั้งครรภ์  ถ้าได้ผลลบจะได้ไม่วิตกกังวล เครียด อาจหายมึนหัวได้ครับ