• หลังหยุดฉีดยาคุมกำเนิด ประจำเดือนมานานเกินสิบวัน ไม่ปวดท้อง ผิดปกติไหม

  •  Weena Piti Pry-in
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ตั้งครรภ์และคลอดลูกในวันที่ 27 กันยายน 2560 คุมกำเนิดแบบฉีดยาคุม เลิกฉีกยาคุมตอนเดือน กรกฎาคม 2561 (ช่วงที่ฉีดยาคุมมีประจำเดือนมากระปริกระปรอย) พอเลิกฉีดยาคุมประจำเดือนมาได้ 12 วันเหมือนจะยังไม่หมด ไม่มีอาการปวดท้อง แบบนี้ผิดปกติมั๊ยคะ น้ำหนักปัจจุบัน 77 กก. สูง 158 ซม. น้ำหนักก่อนคลอด 77 กก. หลังคลอด 65 กก.
    สวัสดีค่ะ คุณ Weena Piti Pry-in @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย และประจำเดือนมามาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Weena Piti Pry-in ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ