• ประจำเดือนมาทุกวันที่ 18-19 วันไข่ตกคือวันไหน อยากมีลูก

  •  Eltariel
    สมาชิก

    เรากับแฟนอยากมีลูก แต่ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน(อยู่ไกลกันมาก) นานๆจะเจอกันที เเล้วอยากมีลูก มีอะไรกันปล่อยมาเดือนนี้เดือนที่ 2 แล้วก็ยังไม่ท้อง หรืออาจเป็นช่วงอายุเยอะเเล้วมีลูกยาก ตอนนี้แฟนเราอายุ 26 แต่เรากำลังจะ 35 เดือนธันวานี้ ประจำเดือนมาไม่เคยขาด มาตรงระหว่าง 18-19 ของทุกเดือน อยากทราบว่าวันไข่ตกชั่วๆเลยวันไหนคะ จะได้นัดแฟนกลับบ้าน อิอิ

    สวัสดีค่ะ คุณ Eltariel,

                           หากประจำเดือนมาทุกวันที่ 18-19 ของเดือน ก็แสดงว่ามีปกติแล้วมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ประมาณ 30-31 วัน

                           ส่วนวันที่ไข่ตก ปกติจะเกิดขึ้นก่อนที่ประจำเดือนจะมา 14 วัน ดังนั้น หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 30-31 วัน วันที่ไข่ตกก็จะอยู่ประมาณวันที่ 16-17 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา เช่น หากเดือนนี้ ประจำเดือนจะมาวันที่ 18-19 พ.ย. วันที่ไข่ตก ก็น่าจะประมาณวันที่ 4-5  พ.ย. หรือหากในเดือนหน้า วันที่ไข่ตก ก็น่าจะเป็นวันที่ 4-5  ธ.ค.ซึ่งก็ควรมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 4-5 ธ.ค.ค่ะ

                            ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น อายุ โรคประจำตัว ความปกติของมดลูก ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ และการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันไข่ตก เป็นต้น