• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 ธ.ค.กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 13 ธ.ค. มีเลือดสีน้ำตาลออกมา ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  kuk_kik._
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่ 3 ธันวาคม ค้ะมีอะไรกับแฟนโดยไม่ได้ป้องกัน แฟนเผลอปล่อยใน2ครั้ง หลังจากนั้นก้อรีบไปกินยาคุมฉุกเฉินค้ะ แต่ปกติถ้าทานยาคุมฉุกเฉินเลือดจะมาภายใน1อาทิตย์แต่นี้เลยมา2วันแล้วค้ะยังไม่มา วันที่13ธันวาคม มีเลือดน้ำตาลไหลนิดเดียว หนูรู้สึกแปลกเหมือนมีเส้นสีน้ำตาลขึ้นที่กลางท้อง เลือดที่มาใช้เลือดล้างหน้าเด็กป่าวค่ะ แล้วหนูควรรอก่อนหรือตรวจเลยดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kuk_kik._,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้นาน 1-4 วัน หรือบางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ค่ะ ซึ่งการไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          สำหรับเลือดสีน้ำตาลที่ออกมา อาจเป็นเลือดก่อนที่ประจำเดือนสีแดงจะมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น หากหลังจากนี้ 1-2 วัน ได้มีเลือดสีแดงออกมา ก็น่าจะเป็นประจำเดือน และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          แต่หากเลือดสีน้ำตาลออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือจนถึงวันที่ 17 ธ.ค. จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ