• ประจำเดือนมา 25 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 17 พ.ย. ป้องกัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีนอนน้อย

  •  fcck4
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันล่าสุด 25 ตุลาคม แล้วหมดไปวันที่ 31 ตุลาคม ปกติแล้วจะมีรอบเดือนอยู่ที่ประมาณ 35-38 วัน มีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่ 17 พ.ย. แต่ว่าป้องกันแล้วมั่นใจว่าป้องกัน 100% ตลอดเดือนพ.ย. คือนอนเช้าประมาณ ตี5-6 โมงทุกวัน แต่ว่าตอนนี้ประจำเดือน เดือนพ.ย. ยังไม่มาเลยค่ะ มีตกขาวคล้ายเวลาก่อนประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลย มีโอกาสท้องไหมคะ หรือ เพราะนอนน้อยประจำเดือนเลยมาช้า

    สวัสดีค่ะ คุณ fcck4,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกันนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง 100% ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่นอนน้อยตลอดเดือน ก็อาจเป็นสาเหตุได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ