• ประจำเดือนมาก่อนรอบเดือน1อาทิตย์ จะเป็นอะไรไหม

  •  kkimmy
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาก่อนรอบเดือน1อาทิตย์ค่ะ รอบแรกเป็นสีน้ำตาล รอบที่2เป็นสีแดง พอดึกๆไม่มาแล้วค่ะ อยากทราบว่ามีอะไรผิดปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kkimmy

      การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    เลือดที่มีลักษณะสีน้ำตาลหรือดำคล้ำ เป็นเลือดที่คงค้างในมดลูกไม่ได้บ่งบอกภาวะหรือโรคอะไรนะคะ

    แนะนำคุณ kkimmy ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ