• ประจำเดือนมาก่อนกำหนด 2 อาทิตย์ แต่เลือดออกไม่เยอะ เป็นสีดำคล้ำ จะเป็นอะไรหรือเปล่า

  •  Pang45
    สมาชิก
    ปกติจะเป็นประจำดือนวันที่20 ขึ้นไป เมื่อเดือนที่แล้วก็เป็นปกติค่ะ แต่พอสิ้นเดือนมา รู้สึกเหมือนเป็นอีกรอบ แต่ไม่มีอาการปวดท้อง เลือดมีสีคล้ำเหมือนช็อคโกแลต แล้วมีก้อนเลือดออกมา แต่ไม่เยอะค่ะ เป็นคล้ายๆตกขาวแต่เป็นสีคล้ำ เลือดออกกระปริบกระปอย อยากรู้ว่า อาการแบบนี้จะเป็นไรไหม..

    สวัสดีครับ คุณ Pang45

    การที่มีประจำเดือนก่อนกำหนด หรือ มากกว่า 1 ครั้งในรอบเดือน ถือเป็นความผิดปกติภายในโพรงมดลูกที่มีการลอกตัวหรือมีเลือดออกก่อนเวลาอันควร ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น มีเนื้องอกในมดลูก ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ หรือ ติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เป็นต้นครับ

    ดังนั้น เนื่องจากเป็นเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ จึงควรไปพบแพทย์นรีเวชเพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อวินิจฉัยและรักษาดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคก็มีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pang45

    การที่มีประจำเดือนก่อนกำหนด หรือ มากกว่า 1 ครั้งในรอบเดือน ถือเป็นความผิดปกติภายในโพรงมดลูกที่มีการลอกตัวหรือมีเลือดออกก่อนเวลาอันควร ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น มีเนื้องอกในมดลูก ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ หรือ ติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เป็นต้นครับ

    ดังนั้น เนื่องจากเป็นเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ จึงควรไปพบแพทย์นรีเวชเพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อวินิจฉัยและรักษาดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคก็มีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ