• มีเลือดประจำเดือนออกมาน้อยๆ ติดกางเกงในทุกวัน บางครั้งมีปัสสาวะเป็นเลือด ต้องไปหมอเฉพาะทางด้านไหนค่ะ

  •  Lbchanya Ka
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาแทบทุกวันคะมานิดๆเป็นเมือกสีแดงดำเป็นก้อนๆติดกางเกงในพึ้งเป็น บางทีปัสสาวะมามีเลือดแดงๆออกมาด้วยคะ จะเป็นอะไรเปล่าคะ ต้องไปหสหมดทางด้านไหนคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Lbchanya Ka

    ก่อนอื่นคงต้องมาดูก่อนค่ะ ว่าอาการไปทางไหนมากกว่ากันระหว่าง เลือดออกจากช่องคลอดหรือกระเพาะปัสสาวะค่ะ

    มีอาการปวดท้องน้อย ตกขาว ร่วมด้วยไหมค่ะ

    หรือว่ามีอาการปัสสาวะไม่สุด หรือ ปัสสาวะสุดแล้วปวดมีไหมค่ะ

    ถ้ามีตกขาวน่าจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ

    แต่ถ้ามีปัสสาวะขัด น่าจะติดเชื้อท่อทางเดินปัสสาวะมากที่สุดค่ะ

    หมอคิดว่าไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะก่อนเลยค่ะ เพราะไม่ต้องตรวจอะไรมาก และไม่เจ็บค่ะ

    ถ้ามีทั้งเม็ดเลือดแดงและขาวออกมากับปัสสาวะ และไม่มีตกขาว ก็น่าจะติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซึ่งพบได้บ่อยในผู้หญิงค่ะ เพราะมีเรื่องของท่อทางเดินปัสสาวะสั้นเสี่ยงต่อการติดเชื้อง่าย