• ทำหมันมา 8 ปีแล้ว ประจำเดือนมากระปริดกระปรอยตลอด ควรทำอย่างไร

  •  pornti
    สมาชิก
    ทำหมันมา8ปีแล้วค่ะ มีปัญหากับประะจำเดือนที่มากระปิดกระปอยจะมา2ช่วงคือก่อนเป็นประจำเดือนและหลังประจำเดือนมาแล้วเลือดออกไม่มากไม่มีกลิ่นค่ะ. บางทีก็ปวดท้องบางทีก็ไม่ปวดท้องค่ะ อยากจะขอคำแนะนำค่ะเะราะเป็นแบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ รู้สึกรำคาญตัวเอง เลือดที่ออกมาติดกางเกงในเฉยๆไม่ถึงกับมามาก

    สวัสดีค่ะ คุณ pornti

    การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ pornti สอบถาม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำคุณ pornti ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ