• ประจำเดือนเลื่อน ตรวจแล้วไม่ท้อง เป็นเพราะอะไร กังวลจนนอนไม่หลับ ปวดท้อง

  •  pearlook
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า ประจำเดือนของดิฉันเลื่อนมา 6-7 วันแล้ว เลยใช้ที่ตรวจครรภ์ไปก็ขึ้น 1 ขีดไม่ท้อง แต่สงสัยว่าทำไมประจำเดือนยังไม่มา เพราะปกติประจำเดือนจะมาตรงอยู่ใน28-31 วัน ไม่เคยเลื่อนนานขนาดนี้เลย ประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่ 19 ก.พ 63 จนวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาและตรวจครรภ์ไป หลังจากที่ประจำเลื่อนมา 5 วัน พบว่าไม่ตั้งครรภ์ขึ้นแค่ 1 ขีด อยากทราบว่าเป็นอะไรต้องทำยังไงประจำเดือนถึงจะมาคะกังวลมากมีอาการนอนไม่หลับ ปวดท้องเหมือนจะมาก็ไม่มา *เวลามีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอดจะมีครั้งสองครั้งที่ไม่ใส่แต่หลั่งข้างนอกไม่เคยหลั่งข้างในค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pearlook,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว 5 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ ซึ่งในช่วงนี้ ก็ควรลดความเครียดลงไปด้วยค่ะ เพราะอาการเครียด ก็ทำให้นอนไม่หลับ และมีอาการปวดท้องได้ และอาจส่งผลยิ่งทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ