• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน และมีประจำเดือนในวันที่ 1 และวันที่ 18 ประจำเดือนมาอีกครั้ง เกิดจากอะไร

  •  I'am Praew Zaii
    สมาชิก

    ขออนุญาติสอบถามหน่อยค่ะ พอดีวันที่ 1 มกรา พึ่งเป็นประจำเดือนไป หนูมีอะไรกับแฟนวันที่ 1 แล้วปล่อยข้างในค่ะ (ตอนนั้นไม่รู้ว่ามีประจำเดือนค่ะ) แล้วพอมาวันที่ 18 มกราคม หนูสังเกตุเห็นเลือดออกเหมือนประจำเดือน แต่เป็นหยดๆ พอวันนี้ วันที่ 19 มีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนเลยค่ะ แต่ออกมาปานกลางค่ะ ไม่มาก ไม่น้อย อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดค่ะ

    I'am Praew Zaii  พญ.นรมน
    แพทย์

    ภาวะเลือดออกทางช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนเป็นภาวะที่ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ อาจเกิดจากระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติทำให้มีเลือดออกมาในระหว่างเดือนหรืออาจจะเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ แนะนำไปให้พบแพทย์ใกล้บ้านโดยเร็วค่ะ