• ระยะนี้ประจำเดือนมาแล้วจะปวดท้องมาก กังวลกลัวเป็นซีส

  •  Si Ran
    สมาชิก
    ตอนหนูอยู่ ม.3 หนูเคยประจำเดือนไม่มาถึง 7 เดือนกว่า แต่หนูไม่มีเพศสัมพันธุ์นะคะ พอหลังจากนั้น ก็2เดือนมาครั้ง 3 เดือนมาครั้ง จนหนูอยู่ ม.5 ประจำเดือนหนูถึงมาปกติ แต่ทุกเดือนจะปวดท้องแรงมาก บางเดือนได้ลา ร.ร. เพราะปวดจนเดินไม่ไหว ลุกไม่ได้ ขยับไม่ได้ แต่หนูก็กินยาสตรี จนเป็นปกติ และปวดท้องบ้างแต่ไม่แรงเท่าแต่ก่อน พอมาช่วงปีนี้ หนูเริ่มปวดท้องแบบจุกเสียดที่ท้องน้อย ล่างซ้าย บางเดือนนั่งฉี่แทบไม่ได้มันปวดแรงมาก และปวดหลังมาก เวลาเป็นประจำเดือนท้องน้อยจะเหมือนโตๆเหมือนพุง บวมๆ ขยับแทบไม่ได้ 2 เดือนล่าสุดนี้ หนูเป็นเมนส์เดือนละ2ครั้ง ต้นเดือน-ท้ายเดือน หนูกลัวเป็นช็อคโกแลตชีส หนูมีสิทธิ์เป็นไหมคะ หนูจะไปหาหมอกลางเดือนแต่หนูกลัวหนูเป็น
    สวัสดีค่ะ คุณ Si Ran @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่เล่า ยังสรุปไม่ได้ค่ะ ว่าอาการต่างๆที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุใดค่ะ ดังนั้นจึงเห็นด้วยที่คุณ Si Ran จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ ระหว่างนี้ หากมีอาการปวดท้องน้อยอีก สามารถรับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบเพื่อบรรเทาปวดนะคะ