• ลืมกินยาคุม และมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน มีเลือดออกมา จะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเปล่า

  •  cream.natta
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เคย มาถามคุณหมอเรื่อง ยาคุม ประมาณนี้ค่ะ ทุกๆวัน จะกินยาคุมเวลา 3 ทุ่มค่ะ แล้วเมื่อคืนวันอาทิตย์ลืมกินไป มานึกได้อีกทีคือ ช่วงเวลา 6โมงเย็นของวันจันทร์ค่ะ จึงรีบกินตอนนั้นและส่วนเม็ดของวันจันทร์ ก็กินเวลาตามปกติที่ทานค่ะ ตั้งแต่วันที่ 28 พย ถึง 2 ธค ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน จนมาวันที่ 4-6 ธค ก็รู้สึกว่ามีเลือดเป็นลิ่มนิดๆ เมือกปนเลือดออกมาค่ะกลัวว่าตะไม่ใช่ประจำเดือน กลัวจะท้องที่เค้าว่ากันว่า เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ แต่วันที่ 7 ตอนเช้าเลือดก็ไหลออกมาตามที่ ปัสาสะวะ แต่ไม่เปอะผ้าอนามัย จนเช้าวันที่ 8 ก็เป็นเหมือนเดิมค่ะแต่ครั้งนี้เลือดไหลออกมาเปื้อนผ้าและเวลาปัสสาสะวะก็มีเลือดแบบ ค้างๆอยู่ออกมา จนเช้าวันที่9 วันนี้ ก็ลองกินน้ำอุ่นดู และมาเข้าห้องน้ำเพื่อปัสะวะครั้งแรก มีเลือดไหลออกมาปกติเหมือนที่ ประจำเดือนมาค่ะ แน่พอปวดปัสาสะวะครั้งที่2 ไม่มีการเปื้อนของเลือดเพิ่ม และตอนปัสาสะวะออกมาก็มี เลือดที่ค้างออกมาเล็กน้อย ตลอดเวลาวันที่กล่าวมา ปวดท้องประจำเดือนตลอดนะคะ มีวันนี้ที่รู้สึกว่าปวดมากกว่าวันอื่นๆ อยากจะทราบว่าที่ประจำเดือนมาแบบนี้ เป็นเพราะอากาศและการกินน้ำเย็นด้วยหรือเปล่าคะ ต้องกินน้ำอุ่นเพื่อให้เลือดไหลเวียนที่ดีใช่ไหม ควรตรวจครรภ์ไหมคะแบบนี้ แล้วประจำเดือนผิดปกติหรือเปล่าคะ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเป็นอาการแบบนี้อ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ cream natta

    หากมีประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าไม่เกิดการตั้งครรภ์นะคะ

    หากกังวลว่า เลือดที่ออกมาไม่ใช่ประจำเดือน สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ส่วนประจำเดือน บางรายอาจไหลออกเป็นช่วงๆได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องไหลออกตลอดเวลาค่ะ

    ส่วนเรื่องอุณหภูมิของอากาศ ของน้ำที่ดื่ม ไม่มีข้อมูลว่าช่วยทำให้ประจำเดือนมาเป็นอย่างไรนะคะ