• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน แล้วก็มา แต่มีสีดำเข้ม ตกขาวมีสีน้ำตาลปนขาว อันตรายไหม

  •  Tnong Dii
    สมาชิก
    มีตกขาวเป็นสีน้ำตาลบ่นขาวค่ะ ก่อนหน้านี้ประจำเดือนก็ไม่มา2เดือนจะเข้า3เดือนค่ะ แต่พอประจำเดือนมาก็ไหลออกมาเป็นสีดำเข็ม แต่ไม่ปวดท้องหนักเหมือนแต่ก่อน แบบนี้อัตรายไหมค่ะ หรือผิดปกติอะไรรึป่าว
    สวัสดีค่ะ คุณ Tnong Dii @เลือดสีดำเข้ม บ่งบอกว่าเป็นเลือดเก่าที่คงค้างในมดลูก ยังไม่สามารถบอกว่ามีความผิดปกติใดๆค่ะ @ส่วนอาการตกขาวสีน้ำตาล ถือว่าเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @แนะนำคุณ Tnong Dii ให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ