• เดือนที่แล้วประจำเดือนมาสองครั้งในเดือนเดียว โดยห่างจากวันแรกที่มา 11 วัน เดือนนี้จะมาช่วงเวลาไหน

  •  howto
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วประจำเดือนมาสองรอบค่ะโดยก่อนน่ารี่มาปกติค่ะแล้วพอประมาณวันที่11 ธันวา ประจำเดือนมาค่ะแล้วหมดช่วงวันที่16 ธันวา แล้วพอวันที่22 ประจำเดือนมาอีกค่ะโดนมีอะไรกับแฟนโดนการใส่ถุงยางอนามัย วันที่19 ค่ะอยากทราบว่าประจำเดือนจะมาไหมค่ะของเดือนมกราคม

    สวัสดีค่ะ คุณ howto

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นเลือดที่ออกกระปริดกระปรอยของเดือนธันวาคม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ

    และจากที่สอบถาม แพทย์ยังไม่สามารถระบุได้นะคะ ว่าประจำเดือนเดือนมกราคมจะมาหรือไม่ค่ะ แนะนำให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากประจำเดือนมาผิดปกติไม่ทราบสาเหตุ อย่างต่อเนื่อง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ