• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด แต่มีเวียนหัว อาเจียน จะท้องไหม

  • พอดีประจำเดือนไม่มาประมาณ1เดือนแล้วคะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้น1ขีด แต่มีอาการเวียนหัว อาเจียน บางครั้งเหม็นกลิ่นอาหาร มีโอกาศที่จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ คน ไร้ตัวตน,

                        หากประจำเดือนไม่มา แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        สำหรับอาการเวียนหัว อาเจียน เหม็นกลิ่นอาหาร อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ