• ประจำเดือนจาง มาน้อยเหมือนตกขาว จะเกิดการตั้งครรภ์ไหม ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว

  •  น้อง เน็ท
    สมาชิก
    อาการปวดท้องประจำเดือนตามปกติ ผ่านไป2วัน ประจำเดือนก็มา แต่มาน้อยมาก ลักษณะน้อยเหมือนตกขาว แต่เป็นเลือดจางๆ ไม่เข้ม เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ พอตรวจแล้ว ขึ้น1ขีด ก่อนหน้านี้มีความเครียด หรืออาจจะเกิดจากความเครียด มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้อง เน็ท

    การที่ประจำเดือนลักษณะไม่เหมือนกับตามปกติที่เป็น ทั้งจำนวนวัน ลักษณะ ปริมาณ มีโอกาสสูงที่อาจจะไม่ใช่ประจำเดือนที่แท้จริงค่ะ อาจเป็นเลือดที่ออกผิดปกติได้ค่ะ

    ซึ่งถ้าเคยตรวจการตั้งครรภ์ เเล้วไม่พบการตั้งครรภ์ เเนะนำให้ลองตรวจซำ้อีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ หรือนับจากเพศสัมพันธ์มีความเสี่ยงไปอีก 4-6 สัปดาห์ค่ะ

    ถ้าตรวจไม่พบการตั้งครรภ์จริง อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ส่วนมากมักสัมพันธ์กับการไม่ตกไข่ ซึ่งความเครียดเป็นตัวกระตุ้นนึงค่ะ ที่อาจทำให้ไม่มีการตกไข่ เเล้วรอบเดือนมีความคลาดเคลื่อนไปค่ะ หรือมีปริมาณเลอดไม่เท่าเดิมค่ะ