• ฉีดยาคุมกำเนิดตอนไปตรวจหลังคลอดได้ 10 วัน ประจำเดือนมา มาประมาณ 9 วันยังไม่หยุด เกิดจากอะไร

  • คือ วันที่13กันยายน ไปตรวจหลังคลอดมา แล้วหมอเค้าก็ฉีดยาคุมมาให้ แล้วพอวันที่23กันยายน ประจำเดือนก็มาจนถึงวันนี้ 2ตุลาคม ประจำเดือนก็ยังไม่หมด ทั้งที่ปกติเวลามีประจำเดือน จะมีมากสุดประมาณ4-5วัน แต่ตอนนี้ มีอาทิตกว่าแล้ว ยังไม่หมดเลย ไม่รุ้ว่าเป็นเพราะอะไรอ้ะค้ะ อยากทราบสาเหตุอ่ะค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ อั่ย' ขี้โม้ จากที่เล่ามา สาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมามากอาจเกิดได้จาก 2สาเหตุ คือ 1)ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดที่เพิ่งเริ่มใช้ 2)ฮอร์โมนเพศหญิงที่ยังไม่สมดุล ซึ่งทั้ง 2กรณีนี้ ประจำเดือนจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ อั่ย' ขี้โม้ ให้รอดูประจำเดือนไปก่อนนะคะ หากรอบถัดไปยังมีความผิดปกติ แนะนำปรึกษาคุณหมอสูตินารีแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ