• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 12 ประจำเดือนจะต้องมาวันที่ 14 แต่เลยไป 6 วันแล้ว ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  ชลธิชา 'า
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่12 ปกติประจำเดือนจะมาวันที่14 ตอนนี้ขาดไป6วันแล้ว ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้นขีดเดียว จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชลธิชา 'า,

                        หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไป คือไม่มาภายในวันที่ 19 มี.ค. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ อย่างไรก็ตาม การตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันนี้ ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา จึงคอยตรวจดูอีกครั้งค่ะ  ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย  เป็นต้น