• ประจำเดือนขาด 2 อาทิตย์ มีอาการเจ็บจี๊ดไปเหมือนโดนเข็มจิ้มตรงช่องคลอด ตรวจแล้วไม่เจอการตั้งครรภ์ อันตรายไหม

  • ประจำเดือนขาดไป 2 สัปดาห์ มีเจ็บจี๊ดไปเหมือนโดนเข็มจิ้มตรงช่องคลอด ปวดท้องด้านซ้ายบ้าง ตรวจ 2รอบแต่ไม่เจอการตั้งครรภ์ค่ะ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ป๊อกแป๊กจ๋า' อย่าทำเสียว

    หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนยังขาดหาย  แสดงว่ามีความผิดปกติในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้การตกไข่หรือการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูกแปรปรวนครับ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. น้ำหนักลด อดอาหาร

    2. โรคถุงน้ำหลายในรังไข่ ทำให้การตกไข่ผิดปกติ

    3. โรคทางกายอื่นๆ เช่น ภาวะธัยรอยด์ต่ำ

    4. ต่อมใต้สมองที่ผลิตฮอร์โมนมีปัญหา

    5. ความเครียด

    เนื่องจากประจำเดือนขาดมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว อีกทั้งยังมีอาการปวดท้องน้อยด้วย ในกรณีนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ ป๊อกแป๊กจ๋า' อย่าทำเสียว

    หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนยังขาดหาย  แสดงว่ามีความผิดปกติในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้การตกไข่หรือการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูกแปรปรวนครับ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. น้ำหนักลด อดอาหาร

    2. โรคถุงน้ำหลายในรังไข่ ทำให้การตกไข่ผิดปกติ

    3. โรคทางกายอื่นๆ เช่น ภาวะธัยรอยด์ต่ำ

    4. ต่อมใต้สมองที่ผลิตฮอร์โมนมีปัญหา

    5. ความเครียด

    เนื่องจากประจำเดือนขาดมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว อีกทั้งยังมีอาการปวดท้องน้อยด้วย ในกรณีนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ