• มีตกขาวเป็นสีเขียวก่อนมีประจำเดือน ไม่มีกลิ่นไม่มีอาการคัน เป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Dubbeaw Itp'z
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า... ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วคะ แต่ช่วงสามเดือนที่แล้วมาปกติคะ จะมาทุกวันที่17เคลื่อนไม่เกิน3วันคะ จนเดือนนี้ประจำเดือนขาดร่วม1อาทิตย์คะ มีตกขาวมูกใส สีเขียวอ่อน(น้อย) ไม่มีกลิ่น ไม่แสบคันช่องคลอด อยากทราบว่ามีความผิดปกติอะไรคะอันตรายไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Dubbeaw Itp'z

    ตกขาวปกติถูกสร้างขึ้นบริเวณช่องคลอดหรือ ต่อมบริเวณอวัยวะเพศค่ะ ซึ่งปกติจะมีสีขาวใส แต่อาจจะมีสีขาวขุ่นร่วมด้วยได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นสีเขียวหรือ สีเหลือง อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื่อในอุ้งเชิงกรานร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ซึ่งปกติถ้ามีจะมีอาการปวดท้องน้อย หรือ มีตกขาวปริมาณมาก

    ส่วนอีกความหน้าจะเป็นคือ ตกขาวก่อนมีประจำเดือนซึ่งเป็นได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากเยื่อบุโพรงมดลูกบางส่วนลอกออกมาแล้วค่ะ

    แนะนำให้สังเกตุอาการพยายามทำความสะอาดก่อนนะค่ะ แล้วดูว่าประจำเดือนจะมาไหมค่ะ

    ถ้าไม่มาแนะนำตรวจการตั้งครรภ์และพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ