• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนขาดไป 4 วัน จะท้องไหม ตรวจได้หรือยัง

  •  sajasaja
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป 4 วัน แล้ว มีสิทธิ์จะท้องไหมคะ ถ้าตรวจตอนนี้จะได้ผลที่แม่นยำไหมคะ มีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่ 25 พ.ค. มีการป้องกันโดยใส่ถุงยาง เป็นประจำเดือนล่าสุดวันที่ 1-6พ.ค.

    สวัสดีค่ะ คุณ sajasaja,

                         หากประจำเดือนขาดมา 4 วันแล้ว และได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 25 พ.ค. หรือผ่านมา 13 วันแล้ว สามารถที่จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริง ก็จะสามารถตรวจพบได้มากกว่า 90% แล้ว ซึ่งหากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากกว่า เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากผ่านไปอีก 1 สัปดาห์ประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ