• ประจำเดือนล่าสุดมา 12 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 11 ม.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Nong Ket
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ เดือนที่แล้วประจำเดือนดิฉันมาวันที่ 12 ธ.ค.62 แต่มาวันนี้ 15ม.ค.62 ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ มีพสพ.ครั้งล่าสุด 11 ม.ค.62 2สัปดาห์​ที่ผ่านมา มีอาการ หน้ามึด เวียนหัว เป็นพักๆ เหนื่อยง่าย คะ ปวดท้องปวดคลังคล้ายประจำเดือนจะมาแต่ไม่มา(ปวดไม่มากปกติจะปวดมากกว่านี้)​ช่วงนี้ไม่มีอากรเครียดใดๆอายุ26แต่งงานแล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์​ไหมคะ
    Nong Ket  Nong Ket
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ บางครั้งจะมีอาการพะอืดพะอมด้วย กินอาหารได้ปกติคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nong Ket,

                          หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่ 11 ม.ค.63 แนะนำควรรอดูประจำเดือนไปก่อนจนกว่าจะครบ 2 สัปดาห์ (คือถึงวันที่ 25 ม.ค.) นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                          สำหรับอาการต่างๆ คือหน้ามืด เวียนหัว เหนื่อยง่าย ปวดท้อง หากเกิดขึ้นมานาน 2 สัปดาห์แล้ว แสดงว่าเกิดขึ้นก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ม.ค. ก็ย่อมไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด โดยอาการดังกล่าว อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น แนะนำควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ ไม่ดื่มชา กาแฟและแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ