• ประจำเดือนขาด 2 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ทุกวัน ไม่ได้ป้องกัน ตรวจแล้วแต่ไม่พบว่าท้อง กี่วันถึงตรวจเจอ

  •  กิ๊ฟ แง้ะ
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนขาด 2 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ทุกวัน ไม่ได้ป้องกัน ตรวจแล้วแต่ไม่พบว่าท้อง กี่วันถึงวะตรวจเจอค่ะ
    กิ๊ฟ แง้ะ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ กิ๊ฟ แง้ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ที่ประมาณ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิค่ะ

    หากประจำเดือนขาดไป 2 สัปดาห์และมีการตั้งครรภ์จริง น่าจะตรวจเจอได้แล้ว

    ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์จริง แพทย์จะหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาต่อไป