• ประจำเดือนขาดไป 2 สัปดาห์แล้ว เจ็บท้องน้อยข้างซ้ายเป็นๆหายๆ มีตกขาวเล็กน้อย แต่ว่ามีสิวขึ้นหนัก เป็นอาการอะไร

  •  yyyyynn
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป2สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ตรวจครรภ์ขึ้น1ขีด ตรวจ2รอบแล้วก็1ขีดแบบเดิม แล้วก็เจ็บท้องน้อยข้างซ้ายเป็นๆหายๆ เจ็บจี๊ดๆแล้วสักพักก็หายไป มีตกขาวเล็กน้อยแต่ว่ามีสิวขึ้นหนักเหมือนก่อนประจำเดือนจะมาค่ะ อยากทราบว่าเป็นโรคอะไรหรือเปล่าคะ

    คุณ yyyyynn

    อาการปจด มาเร็วมาช้า อาจเป็นไปได้สำหรับ บางคนครับ เพราะระดับฮอร์โมนไม่สมดุล อาจเกิดจากความเครียด การกินยาคุมกำเนิด  โรค ถุงน้ำรังไข่  มดลูกอักเสบ เนื้องอกมดลูก (Myoma uteri)  พังผืดมดลูก ได้ครับ  นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงโรคอื่นๆ ทางต่อมไร้ท่อ ที่อาจเกี่ยวกับ ปจด เช่น ไทรอยด์  การออกกำลังกายมาก ๆ  โรคอ้วนเกินไป   บาดเจ็บภายในจากการมี พสพ

    ถ้าภายใน 7 วัน ยังมี ออกมาเรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาครับ