• ประจำเดือนขาด 1 อาทิตย์

  •  Angsumarin
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป 1 อาทิตย์ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันค่ะ แต่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้นขีดเดียว แต่มีอาการหายใจถี่ คลื่นไส้ คัดเต้านม มีสิทธิ์จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Angsumarin,

                       หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว 1 สัปดาห์ และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        สำหรับอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คืออาการหายใจถี่ คลื่นไส้ คัดเต้านม น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การมีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ เป็นต้น