• ประจำเดือนขาด 1 วัน มีอาการปวดท้องเหมือนปวดท้องประจำเดือน แต่ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  ggamyuii
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาปกติทุกเดือนในช่วง 25-33 วันค่ะ ก่อนมีประจำเดือนจะคัดเต้านมและหัวนมแต่พอมาเดือนนี้ ไม่ปวดเลย ตอนนี้มีอาการปวดท้องเหมือนประจำเดือนมา แต่ไม่มีวี่แววเลยค่ะประจำเดือนมาล่าสุด 19-22/12/61 พอวันที่ 23 จึงซื้อที่ตรวจควรรภ์มาตรวจผลที่ได้คือ ขีดเดียว

     สวัสดีค่ะ คุณ ggamyuii

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ ggamyuiiเล่ามาว่า แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งนะคะ ในสัปดาห์ถัดไปนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์  ประจำเดือนที่ไม่มาจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นนะคะ ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องอีก 2-3 เดือน ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ