• ประจำเดือนมา 5-6 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 9-10 พ.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Anothai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติเป็นคนประจำเดือนจะตรงตลอด เมื่อเดือนพฤศจิกายนประจำเดือนมาวันที่5-8 แล้ววันที่ 9-10 มีอะไรกับแฟนโดยไม่ได้ป้องกัน แล้วตอนนี้ประจำเดือนขาดได้ 3 วันแล้วค่ะ แต่เริ่มตรวจตั้งแต่ขาดไปวันแรกตอนเย็น แล้ววันที่สองตอนเช้า วันที่สามตอนเช้า ทุกครั้งขึ้นขีดเดียวทั้งหมดเลยค่ะ มีโอกาสท้องไหมค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ก็นอนไม่เป็นเวลา นอนเช้าตลอด แล้วเปลี่ยนมานอนกลางคืน 2 อาทิตย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Anothai,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 5-8 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9-10 พ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 และ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา หากได้ตรงจหาการตั้งครรภ์ไป 3 ครั้งแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ