• ประจำเดือนไม่มา แล้วมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วประจำเดือนก็ยังไม่มารวม 2 เดือนแล้ว จะท้องไหม

  •  bbenzz
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ มีอะไรกับแฟนเมื่อ ประมาณ1เดือนที่แล้วค่ะ (ใส่ถุงยางนะคะ) แต่ว่าก่อนมีอะไรกับแฟนคือประจำเดือนยังไม่มา จนตอนนี้เลยค่ะ (เป็น2เดือนเลย) เสี่ยงท้องไหมคะ กลัวมากเลยค่ะ ตอนนี้มีภาวะเครียดมากค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากความเครียดหรือตั้งครรภ์ กำลังรอชุดตรวจครรภ์ค่ะ แต่ตอนนี้เครียดมาก ถ้าไม่พร้อม มีแนวทางยังไงบ้างคะ เช่นยาขับเลือดค่ะ (เมื่อก่อนเคยประจำเดือนขาดจากความเครียด2เดือนค่ะ ก่อนมีแฟน)

    สวัสดีค่ะ คุณ bbenzz,

                          หากได้มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ดังนั้น ยังไม่ควรเครียดและวิตกกังวลไปก่อนล่วงหน้าค่ะ ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูให้แน่นอน เพราะอาจไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นก็ได้ค่ะ ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมามีความเครียดมาก ก็น่าจะเป็นสาเหตุได้ค่ะ