• ประจำเดือนขาดไป9วัน ตรวจปัสสาวะขึ้นแค่ขีดเดียว ไปตรวจเลือดค่า Hcg ขึ้น แต่มีเลือดไหลและปวดท้องน้อย สรุปท้องไหม

  •  Alissara Lorcharoen
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป9วัน ตรวจปัสวะไม่เจอ แต่ตรวจเลือดเจอ ต้องรอกี่วันถึงจะตรวจปัสวะเจอคะ คือดิฉันประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 4 พฤศจิกายน เริ่มมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันไข่ตก คือวันที่ 22 กับ 24 พฤศจิกายน และหลังจากนั้น กำหนดประจำเดือนมาวันที่ 9 ธันวาคม ตรวจมาตลอดก็ไม่ขึ้น จนวันที่ 13 ธันวาคม ไปตรวจเลือดเจอค่าhcg 11.02mIU วันที่ 16 ธันวา ลองตรวจปัสวะดูก็ไม่ขึ้นอีก และวันนี้วันที่ 17 ธันวา มีเลือดไหลเหมือนจะเป็นประจำเดือน และปวดท้องน้อยเล็กน้อย อยากทราบว่าดิฉันท้องไหมคะ และเกิดจากอะไร ทำไมอยู่ดีๆเหมือนประจำเดือนจะมา

     สวัสดีค่ะ คุณ Alissara Lorcharoen

    การตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ เป็นการตรวจระดับฮอร์โมน HCG ที่มาจากรก ดังนั้นในช่วงแรกที่เริ่มมีการตั้งครรภ์ ฮอร์โมน HCG นี้จะหลั่งออกมา โดยจะตรวจพบจากในเลือดก่อน

    เมื่อการตั้งครรภ์ดำเนินต่อ ฮอร์โมน HCG นี้จะมีปริมาณเพิ่มเขึ้น จนสามารถตรวจพบในปัสสาวะค่ะ

    ซึ่งจากที่คุณ Alissara Lorcharoen เล่ามา น่าจะมีการปฏิสนธิจนเริ่มมีการตั้งครรภ์ในระยะแรกที่ตรวจปัสสาวะยังไม่พบ แต่ตรวจเลือดพบก่อน

    แต่ในขณะนี้มีเลือดออกมา อาจเป็นไปได้ว่ามีการแท้ง หรือแท้งคุกคามได้นะคะ

    แนะนำคุณ Alissara Lorcharoen ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ