• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 มี.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 22 มี.ค. พบขึ้น 1 ขีด ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Pimmatha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ วันที่6มีนามีอะไรกับแฟนใส่ถุงหลั่งนอกค่ะ ไม่กี่ชมต่อมาแฟนเอานิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของเราค่ะแต่ไม่ได้มีอะไรกัน วันที่22มีนา ซื้อที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มมาตรวจขึ้น1ขีดชัดเจน (ตรวจตอนกลางคืน) ปัจจุบันวันที่28มีนา ประจำเดือนยังไม่มา ตกขาวมาน้อย ใสไม่เป็นมูก แต่ก่อนหน้านั้นก็มีอาการเจ็บหน้าอก อารมณ์แปรปรวน ซึ่งปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะแต่ละเดือนมาไม่ตรงกัน อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหม และจำเป็นต้องตรวจอีกรอบรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pimmatha,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอกนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก ส่วนการใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด อาจทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย

                        ทั้งนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 22 มี.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลา 16 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วพบขึ้นเพียง  1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก

                        ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ส่วนอาการต่างๆ คือ เจ็บหน้าอก อารมณ์แปรปรวน ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ