• ประจำเดือนมา 6 ก.ค. เดือนนี้ยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 13 ส.ค. พบขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  • สวัสดีคะ คือปกติประจำเดือนหนูมาวันที่6เดือนที่แล้วแต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยคะ ตรวจครั้งแรกวันจันที่13เจอขีดเดียว ครัังที่สองตรวจวันนี้แต่ก้อยังเจอขีดเดียว เป้นเพราะอะไรคะคุนหมอ หนุมีอาการปวดท้องหน่วงๆเจ็บหัวนม หนูมีโอกาสจะท้องไหมคะหรือต้องรอตรวจใหม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศุภนุช สีหนู,

                      หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาวันที่ 6 ก.ค.และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในวันที่ 13 ส.ค. หรืออย่างน้อยมากกว่า 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย แล้วพบขึ้นขีดเดียว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                      สำหรับอาการปวดท้องหน่วงๆ เจ็บหัวนม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    แต่หนุเคยท้องได้3เดือนกว่าๆและก้อแท้งจนตอนนี้พ้นมา8เดือนกว่าๆแร้วคะ ท้องแรกประจำเดือนก้อขาดไปแบบนี้เหมือนกันคะแต่ครั้งก่อนตรวจเจอตอน2เดือนกว่าๆแร้วคะ