• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางหลุด ประจำเดือนขาดหลายวันแล้ว จะท้องไหม

  •  Jame Jame Anjanaporn
    สมาชิก
    ดิฉันมี พสพ กับแฟนเมื่อเดือน ธค.62หลังจะจำเดือนมา และวันที่3 มค.63 ใส่ถุงยางทุกครั้ง.แต่แฟนจะอ่อนตัวเร็วและถุงยางหลุด ไม่แน่ใจว่าอสุจิจะเล็ดออกมาด้วยหรือไม่ ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด12ธค. ตอนนี้42วันแล้ว ปจด ยังไม่มา จะท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jame Jame Anjanaporn

    หากมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน และไม่มีถุงยางรั่ว  ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้นะครับ  แต่หากประจำเดือนยังขาดหาย แสดงว่ามีความผิดปกติในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้การตกไข่หรือการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูกแปรปรวนครับ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. น้ำหนักลด อดอาหาร

    2. โรคถุงน้ำหลายในรังไข่ ทำให้การตกไข่ผิดปกติ

    3. โรคทางกายอื่นๆ เช่น ภาวะธัยรอยด์ต่ำ

    4. ต่อมใต้สมองที่ผลิตฮอร์โมนมีปัญหา

    5. ความเครียด

    เนื่องจากประจำเดือนขาดมานานเกินเดือนแล้ว เบื้องต้น ขอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจครับ หากผลเป็นลบ ในกรณีนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jame Jame Anjanaporn

    หากมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน และไม่มีถุงยางรั่ว  ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้นะครับ  แต่หากประจำเดือนยังขาดหาย แสดงว่ามีความผิดปกติในระดับฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้การตกไข่หรือการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูกแปรปรวนครับ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. น้ำหนักลด อดอาหาร

    2. โรคถุงน้ำหลายในรังไข่ ทำให้การตกไข่ผิดปกติ

    3. โรคทางกายอื่นๆ เช่น ภาวะธัยรอยด์ต่ำ

    4. ต่อมใต้สมองที่ผลิตฮอร์โมนมีปัญหา

    5. ความเครียด

    เนื่องจากประจำเดือนขาดมานานเกินเดือนแล้ว เบื้องต้น ขอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจครับ หากผลเป็นลบ ในกรณีนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ