• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนขาด 6 สัปดาห์ ตรวจพบขึ้น 2 ขีด ท้องไหม

  •  Ppp
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ล่าสุดมีอะไรกับแฟนประมาณปลายเดือนธันวา หลั่งใน วันต่อมากินยาคุมฉุกเฉินทันที แต่ประจำเดือนไม่มา6สัปดาห์แล้ว และประจำเดือนล่าสุดมาวันที่30พย แล้วเมื่อวานแฟนซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้ตรวจ ขึ้น2ขีด ท้องจริงๆใช่มั้ยคะ หรือเกี่ยวกับการที่เรากินยาพวกวิตามินอะไรด้วยมั้ย หรือปัสสาวะตอนเช้าเข้มข้นเกินไป แล้วเราตรวจแบบหยด หยดไปหลายหยด กลัวว่าจะผิดพลาดอ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mmmayyyyy,

                           การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 58%-95% ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์

                            ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มานาน 6 สัปดาห์ แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และได้อ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ สำหรับการทานวิตามินต่างๆ ไม่ได้มีผลทำให้ตรวจพบ 2 ขีดได้ ส่วนการตรวจในตอนเช้าที่ปัสสาวะเข้ม ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตรวจผิดพลาดอะไร ทั้งนี้ หากไม่มั่นใจว่าจะตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หรือไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ