• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 มี.ค. แล้ววันที่ 22 มี.ค. ประจำเดือนมา แต่เดือน เม.ย. ประจำเดือนยังไม่มา

  •  นิว'ว ตี้
    สมาชิก
    คุณหมดค่ะ พอดีหนูมีเรื่องอยากถามค่ะ หนูมีอะไรกับเเฟนเมื่อเดือนที่20มีนาคมค่ะแต่ป้องกันค่ะ และประจำเดือนก็มาวันที่22แต่มาแห้งๆสีน้ำตาล ต่อมา23มีนาคมประจำเดือนมาปกติค่ะ เเละพอมาเดือนเมษายนวันนี้29เมษายน ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะ เครียดมากเลยค่ะ ทั้งๆที่มีอะไรกันแต่ป้องกันเเละประจำเดือนก็มาเเล้วและหนูกลัวว่าทำไมเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาร่างกายหนูมีอะไรผิดปกติหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ นิว'ว ตี้,

                           หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 22 มี.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 มี.ค.ค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ