• ปรอทในเทอร์โมมิเตอร์แตกออกมา ระหว่างการเก็บทำความสะอาด จะมีอันตรายจากการสูดดมไหม

  •  Ago.c
    สมาชิก
    คือว่าทำแท่งเทอร์โมมิเตอร์แตก แล้วปรอทที่เป็นสีเงินไหลออกมากระจายเต็มพื้น ที่ทดลองแต่เป็นที่ตู้ดูดควันโดยที่ตู้ยังทำการดูดอยู่ ซึ่งพบเห็นปรอทแตกออกเป็นหยดเล็กๆ จึงได้ทำการเอาทรายมากลบ ทิ้งไว้ 20 นาที จึงตัดสินใจมาเก็บโดยเอาแผนเหล็กกวดทรายเข้าภาชนะที่ปิดสนิท และเทปกาวมาแปะติดเศษ เหตุการณ์แบบนี้ถือว่าทีการสูดดมปรอทเข้าไปเยอะมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ago. c

    จากที่เล่ามา  จะได้รับการสูดดมปรอทเข้าไปด้วยหรือไม่ ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนนะคะ

    แนะนำให้รอดูอาการนะคะ หากมีอาการผิดปกติ เช่น แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก หรืออาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์นะคะ