• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัยตลอด จะท้องไหม ใกล้ครบรอบประจำเดือนแล้ว แต่ยังไม่มา

  •  Jaruwan Kudphet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากถามว่าจะท้องมั้ยคะ มีอะไรกับแฟนครั้งแรกตั้งแต่ 17 สิงหาแต่ว่าใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง แล้วรอบหลังมาก็ใส่ถุงยางอนามัยตลอด แต่ประจำเดือนไม่มาสักที อีก4วันก็เดือนนึงแล้วค่ะ เครียดมากว่าจะท้อง

    สวัสดีครับ

    สาเหตุที่ประจำเดือนไม่มานั้น เกิดได้หลายสาเหตุเช่น

    -การตั้งครรภ์

    -การทำงานของฮอร์โมนเพศผิดปกติ

    -ทานอาหารน้อย ออกกำลังกายหนัก

    -มีความเครียด

    -เคยทาน/ฉีดยาคุมกำเนิดมาก่อน แล้วหยุดยาไป

    หากใส่ถุงยางทุกครั้งอย่างถูกต้อง เชื่อว่าโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นแทบจะไม่มีครับ

    หากกังวลว่าจะตั้งครรภ์ ให้ลองตรวจปัสสาวะดู

    การตรวจการตั้งครรภ์จะเริ่มตรวจพบได้ 14 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์เป็นต้นไปครับ