• ประจำเดือนมา 1 พ.ค.มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 และ 28 พ.ค. แล้วมีเลือดมาวันที่ 5-9 มิ.ย. ใช่ประจำเดือนไหม

  •  nichada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ประจำเดือนมาวันที่1พฤษภา หายวันที่6พฤษภา มี พสพ ในวันที่7 โดยไม่ป้องกันแต่หลั่งนอก หลังจากนั้นก็ไม่เอาเข้าค่ะแค่สัมผัส พอวันที่28พฤษา ได้มี พสพ อีกครั้งไม่ได้ป้องกัน แต่แฟนไม่เสร็จค่ะ พอมาวันที่5มีเลือดออกมาจนถึงวันที่9ค่ะ ขนาดที่มีเลือดออกมานั้นได้มีอาการปวดตัวและท้องร้องตลอดเวลาแต่ไม่หิวในที่8ค่ะ อยากทราบว่าเลือดที่ออกใน ปจด ไหมค่ะ อละอาการท้องร้องนี้มันเกิดจากอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nichada,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 1 พ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 พ.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 พ.ค. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 5-9 มิ.ย. ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ค่ะ เพราะอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         ส่วนอาการปวดตัว ก็ถือเป็นอาการที่พบได้ขณะมีประจำเดือน ส่วนอาการท้องร้อง เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่ย่อยยาก ทานอาหารมากไป การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม ถั่วต่างๆ เมล็ดธัญพืชต่างๆ การทานยาบางชนิด การมีท้องผูก การมีความเครียด วิตกกังวล รวมไปถึงในช่วงที่มีประจำเดือน อาจมีอาการท้องอืด มีแก๊สในลำไส้มาก ท้องจึงร้องบ่อยตามมาได้ค่ะ ซึ่งเมื่อประจำเดือนหมดไปแล้ว และไม่มีอาการอะไรอีก ก็ถือว่าปกติดีค่ะ