• เดือนที่แล้วประจำเดือนมา 3 ครั้ง เดือนนี้ไม่มา เกิดจากอะไร

  •  นัท ทิว
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาเป็นปจด.3ครั้งใน1เดือน คือวันที่6-10/20-24/28-30 แต่ว่าเดือนก.พ.นี้ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ จะเกี่ยวกันไหมคะที่เดือนที่แล้วปจด.มาหลายครั้งจนทำให้เดือนนี้ปจด.ไม่มา
    นัท ทิว  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นัท ทิว

    ไม่เกี่ยวค่ะ ประจำเดือนควรจะมาเท่าๆกันทุกเดือน ไม่มีการมาเพื่อทดแทนกันค่ะ ฟังดูแล้วผิดปกตินะคะ ควรไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ เพราะมีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้ประจำเดือนมามากผิดปกติในแต่ละเดือนได้ เช่นเนื้องอกมดลูก หรือฮอร์โมนแปรปรวน ต้องตรวจเพิ่มเติมหลายอย่างค่ะ